Khai Báo Sử Dụng Tên Miền Quốc Tế 2019 - 093 2325 681

Hướng dẫn thông báo sử dụng tên miền quốc tế

THÔNG BÁO TÊN MỀN VỆT NAM – THÔNG BÁO SỬ DỤNG TÊN MỀN QUỐC TẾ

Tổ chức, cá nhân khi thiết lập trang thông tin điện tử không sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” phải thông báo trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông

Những thông tin như sau (Điều 23, Luật Công nghệ thông tin):

 • Tên tổ chức ghi trong quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng đại diện; tên cá nhân;
 • Số, ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc số, ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu của cá nhân;
 • Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức hoặc nơi thường trú của cá nhân;
 • Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử;
 • Các tên miền đã đăng ký.

Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin này, khi thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các hành vi đăng ký tên miền quốc tế mà không tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin, thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông (Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện)

Trên đây là thông báo từ Bộ thông tin và truyền thông

Thông báo sử dụng tên miền Việt Nam
Thông báo sử dụng tên miền Việt Nam

HƯỚNG DẪN THÔNG BÁO SỬ DỤNG TÊN MIỀN QUỐC TẾ

Bước 1: Vào website của Bộ thông tin và truyền thông tại địa chỉ

 http://thongbaotenmien.vn (việc khai báo là miễn phí)

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ vào Form

Khai báo sử dụng tên miền quốc tế
Khai báo sử dụng tên miền quốc tế

Hướng dẫn thông báo sử dụng tên miền quốc tế trên website www.thongbaotenmien.vn

Đối với chủ thể lần đầu thực hiện thông báo sử dụng tên miền quốc tế trên website http://www.thongbaotenmien.vn, xin vui lòng thực hiện tra cứu tình trạng của tên miền trước khi tiến hành thông báo sử dụng. Thông tin chủ thể phải thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông trên website http://www.thongbaotemien.vn bao gồm:

 • Tên tổ chức ghi trong quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng đại diện; tên cá nhân;
 • Số, ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc số, ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu của cá nhân;
 • Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức hoặc nơi thường trú của cá nhân;
 • Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử;

Chủ thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin này, khi thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó (Điều 41, Luật Công nghệ thông tin)

Trong trường hợp tên miền đã được thông báo sử dụng nhưng thông tin không đúng hoặc bị giả mạo từ một chủ thể khác, để cập nhật lại thông tin thông báo chính xác, chủ thể của tên miền cần phải có văn bản chính thức đề nghị hiệu chỉnh thông tin thông báo sử dụng tên miền về Bộ Thông tin và Truyền thông theo địa chỉ: Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), 18 Nguyễn Du, P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội. Văn bản đề nghị phải được:

 • Ký đóng dấu bởi người đại diện có thẩm quyền (trong trường hợp chủ thể sử dụng tên miền là tổ chức).
 • Ký xác nhận bởi người đã đứng tên đăng ký sử dụng tên miền, kèm theo bản sao có công chứng giấy CMTND (hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng) (trong trường hợp tên miền do cá nhân đăng ký).

Sau khi nhận được văn bản của chủ thể, VNNIC sẽ kiểm tra, xử lý và hướng dẫn qua Email để chủ thể thực sự của tên miền thực hiện khai báo lại thông tin tên miền.

Đối với các chủ thể đã thực hiện thông báo sử dụng tên miền quốc tế trên website http://www.thongbaotenmien.vn và muốn thông báo bổ sung thêm các tên miền mới đăng ký sử dụng hoặc sửa đổi thông tin các tên miền đã thông báo hoặc gỡ bỏ các tên miền đã thông báo nhưng không còn sử dụng, xin vui lòng thực hiện đăng nhập vào tài khoản đã được cấp qua email trong lần thông báo sử dụng đầu tiên. Các yêu cầu hỗ trợ xin gửi từ hòm thư liên hệ đã đăng ký tới địa chỉ quanlytenmienquocte@vnnic.vn, điện thoại 02839104280 (máy lẻ 888) để được giải đáp.

Thông báo tên miền quốc tế
Thông báo tên miền quốc tế

Mọi thông tin tư vấn KHAI BÁO SỬ DỤNG TÊ MIỀN QUỐC TẾ

liên hệ: 093 2325 681 – 0868 179 178

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SKT

Mã số thuế: 0314511358 – Cấp bởi: Chi cục thuế Tân Bình – TP. HCM

HCM: 175/9 Cống Lở, P.15, Q.Tân Bình

VPGD HCM : 214/58/7 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp

Hà Nội:F905, Khu đô thị Xuân Phương Residence, Nam Từ Liêm

 0868.179.178 – 0932.325.681

 info@timomedia.com