Bộ Công Thương khuyến khích hoạt động bán hàng trực tuyến

Bộ Công Thương khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, loại hình kinh doanh trực tuyến đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người cần tiếp tục được khuyến khích

Bộ công thương khuyến khích bán hàng trực tuyến
Bộ công thương khuyến khích bán hàng trực tuyến

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, tuy nhiên nhiều lĩnh vực, ngành kinh tế bị vẫn đang bị tác động, ảnh hưởng xấu. Với tâm lý tránh tiếp xúc gần với tác nhân gây bệnh trong thời điểm dịch bệnh, người dân có xu hướng lựa chọn sử dụng phương thức trực tuyến để đặt hàng thay vì mua hàng tại điểm bán truyền thống, điều này trực tiếp tác động đến xu hướng tăng trưởng của thương mại điện tử so với các thời điểm trước đó.

Tuy nhiên, mới đây, trên các mạng xã hội xuất hiện thông tin, tin đồn thất thiệt cho rằng từ ngày 2/4/2020, người bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện. Thông tin trên đã gây ra sự hoang mang, lo lắng đối với những người kinh doanh hình thức online cũng như chuyển đổi kinh doanh từ phục vụ tại chỗ sang bán cho khách mang đi. Thông tin trên là không chính xác và hiểu sai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg là hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài nếu không thực sự cần thiết nhằm hạn chế việc lây lan virus ra cộng đồng (việc này chưa phải phong tỏa quốc gia như một số đất nước đã làm). Ngoài ra, Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình, vì vậy, vẫn cần phải đảm bảo các vấn đề về sinh hoạt, về sản xuất, về kinh tế xã hội.

Trước đó, tại buổi họp ngày 7/03/2020 về việc tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Thương mại điện tử và kinh tế số phối hợp với các doanh nghiệp phân phối hỗ trợ đẩy mạnh các hoạt động, hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho người dân, nhất là cho các khu vực bị cách ly. Một trong những giải pháp đó là cần tạo điều kiện hỗ trợ và ưu tiên hiển thị các sản phẩm phòng dịch và các nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Do vậy, Bộ Công Thương khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, loại hình kinh doanh trực tuyến đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người cần tiếp tục được khuyến khích. Tuy nhiên, các đơn vị tham gia vào hoạt đông bán hàng trực tuyến, các nhà máy, phân xưởng sản xuất/đóng gói, các đơn vị giao hàng, v.v…cũng phải đảm bảo an toàn về vấn đề phòng chống dịch bệnh cho các cán bộ công nhân viên, đảm bảo vấn đề an toàn về đeo khẩu trang, khử trùng, v.v… tránh để xảy ra dịch bệnh

Để bán hàng trực tuyến thì điều đầu tiên bạn cần là Thiết kế website bán hàng online hoặc lập fanpage bán hàng online

TimoMedia cung cấp Giải Pháp Marketing Toàn Diện

+ Thiết kế website chuyên nghiệp
+ Thiết kế ứng dụng Mobile App
+ Quảng cáo Online
+ Quản trị, chăm sóc & Fix lỗi web
+ Marketing online

+ Đào tạo thiết kế website, quảng cáo

Hơn 5000 chủ shop, doanh nghiệp tin dùng

Tại sao bạn cần thiết kế website bán hàng ngay hôm nay?

1. Hơn 64% người tiêu dùng lựa chọn mua hàng trên website
2. Tăng hiệu quả quảng cáo, kinh doanh của doanh nghiệp
3. Cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm chi tiết nhất
4. Dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu
5. Chăm sóc khách hàng nhanh & nhiều
6. Tiết kiệm tối đa chi phí mặt bằng…

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI TIMOMEDIA.COM

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp là giải pháp cấp thiết cho bất kì doanh nghiệp nào trong việc phát triển kinh doanh trong thời đại công nghệ số hện nay.
TimoMedia cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, trọn gói, đẹp mắt, load nhanh, chuẩn SEO, dễ sử dụng. Tư vấn Marketing miễn phí. Quà Tặng Đặc Biệt. Bảo Hành Vĩnh Viễn.
TimoMedia luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất qua sự kết hợp những ý tưởng sáng tạo phù hợp xu hướng và kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng một website đẹp, hợp xu hướng, trải nghiệm tốt cho người dùng…

CÔNG NGHỆ BẢO MẬT SSL VÀ TỐI ƯU SEO

Website được bảo mật cao với SSL

  • Xác thực website và bảo mật thông tin trước sự tấn công của virus, hacker
  • Nâng cao uy tín và mức độ tin tưởng của thương hiệu
Tối ưu SEO
  • Tối ưu tiêu đề, mô tả SEO cho từng trang nội dung và cơ chế gợi ý tiêu đề, mô tả tự động
  • Hỗ trợ SEO hình ảnh với thẻ ALT và đặc biệt link URL được tối ưu chuẩn SEO

ĐẦY ĐỦ TÍNH NĂNG CỦA WEBSITE TMĐT

Quản trị dễ dàng với hầu hết tính năng của một website TMĐT. Phát triển tính năng mới dễ dàng.

Tùy biến giao diện

Hệ thống quản trị nội dung CMS (tin tức).

Quản lý điều hướng (menu)

Tin tức, sản phẩm & Hàng hóa

Đặt hàng & Gửi đơn hàng, kho hàng

Tối ưu máy tìm kiếm (SEO)

Người dùng & Phân quyền

Rất nhiều tính năng khác xem liệt kê chi tiết >>> TẠI ĐÂY

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá