Hướng Dẫn Đăng Ký Website với Bộ Công Thương - 【 093.2325.681 】

Dịch Vụ Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương – 【 093.2325.681 】

Nhiều khách hàng băn khoăn lo lắng không biết Website của mình có phải thông báo hay đăng ký với Bộ Công Thương hay không, việc thông báo đăng ký với Bộ Công Thương có bắt buộc hay không? Hãy xem bài viết bên dưới của chúng tôi sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất!

Vì sao phải đăng ký web với Bộ Công Thương?

Tuân thủ theo quy định của bộ công thương

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Nâng cao uy tín của website doanh nghiệp

Đối với website khi thông báo và đăng ký thành công, Nhà bán hàng sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ nâng cao uy tín của website cho Nhà bán hàng. Khách hàng không sợ gặp phải các công ty ma, hay địa chỉ không đúng, vì khi đăng ký với Bộ Công Thương phải nộp giấy phép kinh doanh (đối với công ty), CMND (đối với cá nhân).

Khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân

Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website là hợp pháp được phép phân phối và quảng bá, không vi phạm sở hữu trí tuệ, hay các mặt hàng bị cấm kinh doanh.

Giảm thiểu rủi ro: Hạn chế rủi ro bị xử phạt khi cơ quan quản lý tiến hành các hoạt động kiểm tra định kỳ. Các xử phạt không đáng có 

xử phạt Phạt tiền từ 10.000.000 – 40.000.000 đồng

khi không thông báo, đăng ký web với Bộ Công Thương

An tâm hoạt động: Giúp doanh Nghiệp an tâm hoạt động, không cần phải lo lắng khi kinh doanh Online vì không khai báo web với Bộ Công Thương

>>> Xem chi tiết các mức xử phạt TẠI ĐÂY

Nếu quý khách không có thời gian, chúng tôi sẽ làm thủ tục đầy đủ các bước để hoàn thiện việc đăng ký này

Thuê dịch vụ chỉ với: 700.000 vnđ hoàn thiện hô sồ từ A-Z
Cam kết: Không cần cọc trước – hoàn thiện mới nhận tiền
Gửi thông tin đăng ký: info@timomedia.com
ĐT+Zalo:【 093.2325.681 】

Một số khách hàng đã triển khai

Điều kiện thông báo website với Bộ Công Thương:

• Phải là thương nhân hoặc tổ chức thiết lập website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng, đã và đang hoạt động ổn định.


Các nội dung TimoMedia sẽ triển khai:

STTTiêu đề hồ sơSố lượngYêu cầuGhi chú
A.    NHỮNG THÔNG TIN, CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG CẦN CÔNG BỐ TRÊN WEBSITE, ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
1 Chính sách bảo mật01Lập một chuyên mục riêng và đăng lên website theo nội dung TimoMedia soạn thảo Chèn lên website                                      
2Điều kiện giao dịch chung (Chính sách hoàn trả, đổi trả, bảo hành,..01Lập một chuyên mục riêng và đăng lên website theo nội dung TimoMedia soạn thảoChèn lên website
3Thông tin về người sở hữu website01Lập một chuyên mục riêng và đăng lên website theo nội dung TimoMedia soạn thảoChèn lên website
4Thông tin về vận chuyển và giao nhận01Lập một chuyên mục riêng và đăng lên website theo nội dung TimoMedia soạn thảoChèn lên website
5Thông tin về phương thức thanh toán01Lập một chuyên mục riêng và đăng lên website theo nội dung TimoMedia soạn thảoChèn lên website
B.     HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP

1.Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

2.Một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của bạn (vd: Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép lữ hành, giấy công bố sản phẩm nếu tự sản xuất…)

3.Email + Số điện thoại liên hệ

 

Các loại hình khai báo web với Bộ Công Thương

Loại hình 1:Website thương mại điện tử bán hàng:

Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Các hình thức Website thương mại điện tử bán hàng:

Nút đã thông báo với BCT
Nút đã thông báo với BCT

– Website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty kinh doanh (chỉ giới thiệu, không bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp trên web).

– Website bán hàng, cung ứng dịch vụ công ty kinh doanh (Bao gồm có thanh toán trực tuyến và không có thanh toán trực tuyến).

Các website thương mại điện tử bán hàng phổ biến tại Việt Nam: thegioididong.com, fptshop.com.vn, bibomart.com.vn…

Website thương mại điện tử bán hàng phải thực hiện thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương.

Loại hình 2:  Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử 

Nút đã đăng ký với BCT
Nút đã đăng ký với BCT

bao gồm các loại sau:

• Sàn giao dịch thương mại điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Các website sàn giao dịch thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam: lazada.vn, adayroi.com, sendo.vn, tiki.vn, shopee….

• Web khuyến mại trực tuyến: Là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

• Web đấu giá trực tuyến: Là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Các Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử nêu trên phải thực hiện thủ tục đăng ký website với Bộ Công Thương

Các website khuyến mại phổ biến tại Việt Nam: hotdeal.vn, muachung.vn, lazada.vn, adayroi.com…

Website nào phải THÔNG BÁO với Bộ Công Thương?

Website cần phải thông báo với Bộ Công Thương bao gồm:

 • Các website thương mại điện tử bán hàng: là các website Thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.Dù không bán hàng trực trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin …cũng được xếp vào website thương mại điện tử bán hàng.Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.Do đó các website chỉ giới thiệu về Công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải phải thông báo với Bộ Công Thương.

Ví dụ: timomedia.com | samnatural.vn | haotuanmobile.com

 Ứng dụng di động bán hàng

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Ví dụ: isuzu | oyoung | vexere

Website nào phải ĐĂNG KÝ với Bộ Công Thương?

Website cần phải đăng ký với Bộ Công Thương bao gồm:

 • Các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là các website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại:
  • Sàn giao dịch thương mại điện tử: là những website cho phép người dùng lên đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi (chotot.vn, 5giay.vn,…) hoặc cho phép tạo gian hàng trực tuyến (shopee, lazada,…) hoặc đại diện người dùng bán hàng và thu phí dịch vụ (không phải mua đứt bán đoạn).
  • Website đấu giá trực tuyếnWebsite khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại. Ví dụ: www.vietbox.vn, www.hotdeal.vn, ebay.vn
  • Website khuyến mại trực tuyếnWebsite đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó. Ví dụ: hotdeal.vn, cungmua.vn,…
 • ng dụng di động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị đi động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiên hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và úng dụng khuyến mại trực tuyến. 

 MỘT SỐ CÂU HỎI THẮC MẮC KHI ĐĂNG KÝ WEB VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

 Những ai sẽ phải đăng ký/thông báo website với Bộ Công Thương?
 • Thông báo:Thương nhân hoặc tổ chức sở hữu website không cung cấp các loại hình dịch vụ thương mại điện tử nêu trên.
 • Đăng ký: Đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ thương mại điện tử.
Khi nào phải thông báo, đăng ký trang web với Bộ Công Thương?
 • Thông báo: Thương nhân hoặc doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương ngay khi website thiết kế xong.
 • Đăng ký: Đối với đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương, Nhà bán hàng nên hoàn thành thủ tục đăng ký trước khi cho website hoạt động trao đổi thương mại đề phòng trường hợp bị phát hiện và xử phạt nặng.
Thời gian đăng ký website với bộ công thương trong bao lâu?

Thời gian đăng ký nhanh chậm sẽ tuỳ vào từng website. Thông thường sẽ từ 1 tuần cho tới 3 tuần.

 • Tạo tài khoàn doanh nghiệp chờ 2-3 ngày Bộ Công Thương sẽ duyệt
 • Soạn chính sách và đưa thông tin lên website (thời gian doanh nghiệp chủ động)
 • 4-7 ngày làm việc sẽ nhận và giair quyết hồ sơ nhanh chậm tuỳ lượng hồ sơ tồn động phía BCT

Một số vấn đề khiến cho việc đăng ký bị kéo dài như chọn sai đối tượng, nộp thiếu hồ sơ, phải điều chỉnh lại nội dung trên website cho phù hợp.

Chi phí thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương?

Chi phí đăng ký hoàn toàn miễn phí. 
Các cá nhân tập thể đều có thể tự làm tuy nhiên cần phải làm từng bước và đúng với các thông tin yêu cầu mà BCT đưa ra. Hồ sơ thiếu sẽ nhận được gợi ý bổ sung và chờ đợi 7  ngày sau mới được duyệt.

Thông báo, đăng ký website với bộ công thương ở đâu?
 • Thông báo: Thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương trực tuyến qua website: https://www.online.gov.vn/
 • Đăng ký: Nhà bán hàng cần nộp thêm hồ sơ giấy về Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công thương tại địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận.
 • Gọi ngay: 093 2325 6810968 272755

Kết nối với chúng trên mạng xã hội: facebook // linkedin

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương
Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Xem thêm: