Buôn bán kinh doanh gì năm 2017 ở nông thôn lợi nhuận cao?

Kinh doanh gì năm 2017 tại nông thôn để khởi nghiệp làm giàu? Nếu chưa tìm được ý tưởng làm giàu tại quê phù hợp thì tham khảo 14 cách kinh doanh 2017 dưới đây nhé.

Làm giàu tại nông thôn, một hướng đi mới đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi. Trong số những gương mặt khởi nghiệp ấy, đã có rất nhiều người trở thành triệu phú nhà nông trên chính mảnh đất quê nghèo khó của họ. Ai mà biết được, có khi tên của bạn là được xứng danh vào một ngày nào đó không xa, trong danh sách triệu phú nông dân 8X, 9X làm kinh tế giỏi. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta cần nói về ý tưởng, và dưới đây sẽ là 14 ý tưởng kinh doanh 2017 ở nông thôn để bạn lựa chọn và theo đuổi. Với các bạn muốn tham khảo nhiều xu hướng làm giàu hơn, thì có thể xem lại bài viết 18 cách kinh doanh năm 2017 vốn nhỏ.

Kinh doanh gì năm 2017 tại nông thôn?

 1. 1. Trồng rau và hoa

Trồng rau và hoa có thể coi là một loại hình kinh doanh mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi muốn làm giàu từ nông nghiệp. Mặc dù loại hình canh tác này không phải là quá phổ biến nhưng nó sẽ mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt khi bạn lựa chọn trồng những loại cây thảo mộc và hoa đang có nhu cầu lớn, ví dụ như trồng cây thảo dược nhằm cung cấp cho công nghiệp sản xuất thuốc.

 1. 2. Xu hướng mở trang trại nuôi cá

Một hình thức kinh doanh cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó là nuôi cá. Cá là nguồn thực phẩm được sử dụng trên toàn thế giới vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tiêu thụ sản phẩm này.

Ngành nuôi cá hiện nay thường phổ biến với các loài cá da trơn như cá tra, basa… hoặc những loài cá nước ngọt như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng… thậm chí cả cá hồi đều cho hiệu quả cao, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và đầu tư là không gian mặt nước như bể, ao; chọn lọc con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh.

Tiếp theo là hãy nghĩ đến thị trường đầu ra, bạn có thể liên hệ với những cửa hàng, siêu thị hay đầu mối buôn để việc kinh doanh được thuận lợi.

 1. 3. Nuôi thỏ làm giàu ở nông thôn

Nếu muốn làm giàu từ nông nghiệp bạn có thể bắt đầu với việc nuôi thỏ. Nuôi loài động vật này không khá đơn giản, thỏ chỉ có nhu cầu thức ăn từ cây cỏ nên không đòi hỏi bạn cần có nhiều vốn đầu tư hoặc duy trì. Không gian chuồng trại cũng không cần quá lớn khi nuôi thỏ.

 1. 4. Nuôi chó

Trong các loài động vật thì chó là vật nuôi gần gũi với con người nhất. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm giàu từ việc nuôi chó. Có rất nhiều giống chó khác nhau, tùy thuộc vào các mục đích khác nhau như chó để làm cảnh, chó bảo vệ, chó săn, thậm chí chó thịt (nhu cầu về thịt chó tại Việt Nam là rất lớn dù vấp phải những ý kiến về vấn đề đạo đức). Nếu bạn là người yêu chó thì việc nuôi chó cảnh để kinh doanh sẽ là phương án phù hợp nhất để vừa giúp thỏa mãn sở thích mà vẫn kiếm được tiền. Theo như xu hướng thị trường hiện nay thì bán chó cảnh sẽ là xu hướng giúp bạn giải đáp được câu hỏi kinh doanh gì năm 2017 tại nông thôn đấy.

 1. 5. Chăn nuôi gia cầm

Gà, vịt, chim cút và rất nhiều loại chim khác nhau có thể gọi chung là gia cầm. Gà và chim được tiêu thụ rộng rãi ở khắp mọi nơi vì vậy bạn cũng sẽ không phải lo lắng về thị trường tiêu thụ, không chỉ vậy chăn nuôi gia cầm cũng mang lại lợi nhuận rất lớn. Bên cạnh việc cung cấp thịt thì bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh trứng gia cầm.

Xem thêm; 3 Cách làm giàu tại nông thôn nhanh nhất

 1. 6. Làm giàu ở quê nhờ nuôi tôm

Không chỉ là xu hướng kinh doanh 2017, nuôi tôm sẽ còn là một mô hình làm giàu hiệu quả cho bà con nông dân trong tương lai. Tôm là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới, được hầu tất mọi người ưa chuộng. Tôm rất dễ sống ở những khu vực ven biển, ven sông.

kinh-doanh-gi-nam-2017-o-nong-thon-von-nho

Nuôi tôm là cách kinh doanh tại nông thôn hiệu quả

Hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản trong đó có nuôi tôm tại Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô từ nhỏ đến lớn nhờ hiệu quả kinh tế rất lớn từ tôm mang lại. Để làm giàu từ nuôi tôm bạn cần có ao, hồ, đầm phá cùng những kiến thức nhất định về việc nuôi trồng và chăm sóc tôm.

 1. 7. Kinh doanh gì 2017 tại nông thôn: trồng nấm

Nếu còn phân vân chuyện kinh doanh gì ở nông thôn tại sao bạn không trồng nấm nhỉ? Nấm là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng vì chứa rất nhiều vitamin, protein và khoáng chất, so sánh về mặt dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với sức khỏe thì nấm còn tốt hơn nhiều loại thịt và cá. Trong tự nhiên tồn tại 2  loại nấm gồm nấm ăn được và nấm độc.

Đã qua rồi cái thời vào rừng hái nấm, thay vào đó nghề trồng nấm đã xuất hiện từ lâu và mang đến nguồn thu nhập rất cao trong khi chi phí đầu tư không hề tốn kém. Mùn cưa, túi bầu, hạt giống, các loại phân bón Ure, Nito, vôi, nước sạch…. là những nguyên liệu khá rẻ tiền mà bạn cần chuẩn bị khi muốn trồng nấm.

Trồng nấm cũng tương tự như nuôi chim cút lấy trứng ở chỗ nhiều người không biết rằng những nghề này có thể mang lại lên đến 500% lợi nhuận.

Nếu có đủ không gian thoáng mát, sạch sẽ trong nhà, bạn có thể bắt tay vào trồng nấm (nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm là những loại nấm rất thông dụng tại thị trường Việt Nam), sau hơn 20 ngày là bạn đã có thể cung cấp nấm thành phẩm cho chợ, siêu thị, nhà hàng khách sạn hoặc làm nguyên liệu dược phẩm.

 1. 8. Nghề nuôi ong lấy mật

Nuôi ong lấy mật là nghề không còn quá xa lạ tại Việt Nam và đây vẫn là cách kinh doanh hiệu quả trong năm 2017 tới. Có rất nhiều công dụng với sức khỏe, được sử dụng làm thuốc và thực phẩm nên mật ong được sử dụng từ hàng ngàn năm trước.

Mật ong là mặt hàng có giá thành ổn định, mang lại lợi nhuận lớn cho người nuôi, tùy thuộc vào chất lượng của mật. Nuôi ong không quá khó khăn nhưng bạn cần có kiến thức về kỹ thuật nuôi từ việc sử dụng thùng ong như thế nào đến việc chăm sóc ong và lấy mật ra sao. Tốt nhất ong nên được nuôi tại những vùng có nhiều cỏ cây, nhiều hoa để cung cấp thức ăn và phấn cho ong tạo mật.

Buôn bán gì năm 2017 ở nông thôn?

Nếu 8 ý tưởng trên dành cho những bạn làm giàu từ các mô hình chăn nuôi, thì 6 gợi ý dưới đây sẽ phù hợp với những người thích buôn bán

 1. 9. Kinh doanh gì tại nông thôn 2017: thức ăn chăn nuôi

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung quy mô lớn. Vì vậy bạn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Tuy nhiên bạn cần xác định nhu cầu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa những nhà cung cấp sản phẩm uy tín.

Xem thêm: 7 xu hướng kinh doanh tại nông thôn 2017

 1. 10. Kinh doanh hạt giống cây trồng

Bạn không cần thiết phải trực tiếp trồng cây mới gọi là làm giàu từ nông nghiệp, hãy thử bắt đầu với việc kinh doanh giống cây trồng, cụ thể là hạt giống. Khi kinh doanh hạt giống, bạn nên quyết định tập trung vào loại giống cây nào: cây ăn quả, rau hay thảo mộc…?

Địa chỉ cung cấp hạt giống cây trồng của bạn sẽ thêm uy tín nếu bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào khâu sản xuất/ in bao bì với những thông tin về hạt giống, xuất xứ, cách sử dụng, thời gian trồng và thu hoạch… Việc tạo ra một trang web là một ý tưởng hay mà bạn có thể áp dụng nhằm có thêm nhiều khách hàng hơn. Ngay giờ đây bạn có thể dùng thử website miễn phí 15 ngày trước khi bắt đầu tận dụng nó để kinh doanh thành công hơn trong năm 2017 và tương lai sau này.

 1. 11. Kinh doanh nông sản

“Phi thương bất phú” câu nói này luôn đúng nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch làm giàu, đi liền với sản xuất thì bạn phải kinh doanh. Việc kinh doanh nông sản chính là lối ra cho việc tiêu thụ các sản phẩm này. Ở quy mô nhỏ, một cửa hàng cung cấp các mặt hàng thực phẩm như gạo, bột mỳ, đậu, khoai, chuối, hạt tiêu, khoai tây..v.v. là phổ biến nhất và phục vụ chủ yếu cho đối tượng khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu.

 1. 12. Mở cửa hàng kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Trong nông nghiệp hiện đại, phân bón, thuốc diệt cỏ và trừ sâu là một phần không thể thiếu nhằm giúp tăng năng suất cây trồng, diệt trừ sâu bệnh. Tại những vùng sản xuất nông nghiệp điển hình, việc cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật sẽ là một hướng kinh doanh phụ trợ cần thiết và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lợi nhuận không nhỏ. Điều bạn cần có là địa điểm kinh doanh, lựa chọn các nhà cung cấp cùng 1 số vốn nhất định để có thể bắt đầu khởi nghiệp trong năm 2017 này.

 1. 13. Bán thiết bị, máy nông nghiệp

Hiện nay việc canh tác và thu hoạch nông sản trong ngành nông nghiệp đang ngày càng được hiện đại hóa với việc ứng dụng các loại máy móc và thiết bị. Nhu cầu với các sản phẩm này ở những vùng nông nghiệp tập trung là rất cao, vì vậy việc kinh doanh mặt hàng này là một hướng đi bạn không nên bỏ qua. Các loại máy thông dụng nhất hiện nay là máy cày, máy kéo, máy gặt..v.v..

 1. 14. Tư vấn nông nghiệp

Kinh doanh nông nghiệp có thể xem xu hướng kinh doanh năm 2017 tới đây, nhưng song song với cách thực hiện ý tưởng này là hàng loạt các khó khăn như kỹ thuật canh tác, biện pháp thâm canh, kỹ thuật nuôi con giống và phòng bệnh… Nếu bạn là một người am hiểu về các lĩnh vực này thì có thể mở dịch vụ tư vấn nông nghiệp, và đem những kiến thức của mình truyền đạt lại cho những người đang kinh doanh thực tế.

Trên đây là 14 ý tưởng làm giàu tại nông thôn bạn có thể tham khảo và bắt đầu lên kế hoạch và định vị sự nghiệp cho mình. Với những bạn chưa biết kinh doanh gì năm 2017 tại nông thôn thì đây cũng là những gợi ý tốt để bắt đầu một hành trình mới cho mình. Nếu các bạn có câu hỏi, hay cần hỗ trợ thông tin gì, hãy để lại comment trong phần bình luận bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

Xem thêm:

Đăng ký wesite với Bộ Công Thuơng

Thiết kế website bán hàng giá rẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá