Sinh viên làm thêm 10 việc này kiếm tiền đi, dễ và hiệu quả mà

Sinh viên làm thêm 10 việc này kiếm tiền đi, dễ và hiệu quả mà

kinh-doanh-online

Nếu còn đang ngồi trên ghế giảng đường, thì 10 công việc làm thêm cho sinh viên dưới đây sẽ giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu mỗi tháng.

Bất kỳ bạn trẻ nào khi bước vào tuổi sinh viên cũng đều muốn tìm cho mình 1 công việc làm thêm nào đó, vừa để có thêm thu nhập cũng như giúp có thêm kinh nghiệm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng việc làm thêm nào phù hợp với sinh viên và có nguồn thu nhập ổn định? Dưới đây là 10 việc làm thêm cho sinh viên, mang lại nguồn thu nhập cao, đang được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

viec-lam-them-cho-sinh-vien

PR – Việc làm thêm cho sinh viên năng động, có ngoại hình tốt

Tổng hợp việc làm thêm phổ biến cho sinh viên hiện nay

Kinh doanh nhà trọ

Nói thì có vẻ khó thực hiện khi các bạn đang là sinh viên thì làm sao có thể kinh doanh nhà trọ được khi đầu tư cho hình thức kinh doanh này đòi hỏi rất nhiều tiền, nhưng các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Bằng cách bạn có thể tìm kiếm và thuê nguyên cả một căn nhà với mức giá hợp lý, sau đó bạn chia nhỏ ra từng phòng để cho thuê, như vậy bạn vừa không mất tiền nhàn trọ, mà lại có thêm thu nhập để kiếm lời trang trải cuộc sống.

Kinh doanh qua mạng online

Đây là hình thức kinh doanh được các bạn sinh viên lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, do có nhiều thời gian rảnh, cũng như biết nắm bắt thị yếu của sinh viên bạn có thể kinh doanh các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, túi xách, đồ hamade…giao bán trên các cộng đồng facebook nhiều sinh viên tham gia sẽ rất nhiều quả, và mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Xem thêm: 5 cách kiếm tiền cho sinh viên nhanh nhất

Cộng tác viên bán hàng online

Nếu như bạn không có vốn để đầu tư lấy hàng ban đầu, hoặc chưa tin tưởng vào khả năng bán hàng của mình lo sợ đầu tư kinh doanh sẽ thua lỗ, thì có thể lựa chọn việc làm công tác viên bán hàng online trên mạng, Vừa giúp kiếm thu nhập lại giúp có thêm kinh nghiệm bán hàng mà lại không phải bỏ vốn, đây là việc làm quá tuyệt vời.

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Với nhiều thời gian rảnh dỗi thì công việc viết bài tại nhà được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn, giúp có thêm thu nhập. Không phải đầu tư bất kỳ khoản chi phí nào cả, mà chỉ cần ở nhà viết bài theo yêu cầu nội dung biên tập có thể là các trang quảng cáo, wed bán hàng, báo điện tử…

Bán sách báo cũ

Công việc bán sách báo cũ cũng không phải là một việc làm thêm quá tồi cho các sinh viên, Bạn có thể tìm mua quyển sách cũ hay từ bạn bè, hoặc trên các trang mạng xã hội, để bán lại cho các bạn sinh viên nào có nhu cầu, từ đó bạn cũng sẽ kiếm thêm được một chút thu nhập.

Phục vụ bàn trong quán ăn, nhà hàng

Với quỹ thời gian lúc rảnh dỗi bạn có thể tìm công việc tại một quán ăn, quán café hay nhà hàng tổ chức tiệc nào đó, với thời gian không quá nhiều chỉ vài tiếng đồng hồ nhưng bạn cũng đã có được 1 khoản chi phí nho nhỏ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Cũng như có thêm kinh nghiệm giao tiếp hàng ngày trong cuộc sống.

Cộng tác viên khảo sát trực tuyến

Công việc này đòi hỏi các bạn sinh viên có một chút kiến thức về kinh doanh, bạn sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện việc khả sát thông tin khách hàng đã sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của đơn vị đó, cũng như phải giải đáp được những thắc mắc của khách hàng. Đây là công việc mang lại nguồn thu nhập khá hấp dẫn nên cũng đòi hỏi các bạn sinh viên đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu mới thực hiện được.

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Nếu bạn là người có kiến thức am hiểu về các trang mạng xã hội như Facebook, blog… thì đây sẽ là 1 nghề hái ra tiền cho bạn khi còn là sinh viên, bạn có thể nhận chạy quảng cáo cho đơn vị nào muốn bán hàng, hay quảng bá hình ảnh trên facebook, google, blog…nếu như đem lại hiệu quả cao, thì mức thù lao bạn nhận lại không hề nhỏ chút nào.

Sửa chữa máy tính tại nhà

Bạn nào có kiến thức về phần cứng, phần mềm tốt về máy tính, thì có thể lựa chọn công việc này, bằng cách bạn nhận cài win hay sửa chữa phần cứng tại nhà vào những thời gian rảnh với mức giá hợp lý thì đảm bảo bạn cũng sẽ có nguồn thu nhập đáng kể từ việc làm này.

Chụp ảnh mẫu quảng cáo

Với những bạn sinh viên nào có ngoại hình ưu nhìn, thì đây là việc làm thêm hái ra tiền, với quỹ thời gian rảnh bạn có thể nhận chụp hình có cửa hàng, hay tiệm ảnh nào đó… với vài giờ đồng hồ bạn cũng đã có được một khoản nho nhỏ, mà lại không phải đầu tư vốn gì cả.

Ngoài những công việc chúng tôi vừa kể trên thì hiện nay cũng có rất nhiều công việc làm thêm khác, giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn thu nhập hiệu quả, cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân của mình. Hy vọng với 10 công việc làm thêm cho sinh viên này, bạn sẽ tìm thấy một cách kiếm tiền phù hợp và đảm bảo cuộc sống và học tập cho mình. Nếu muốn nhiều hơn ý tưởng, đừng quên đọc bài viết Bật mí những cách kiếm tiền triệu cho học sinh, sinh viên