Làng hoa Hà Nội mùa Tết, người vui rạng rỡ, kẻ lại buồn rầu

Làng hoa Hà Nội mùa Tết, người vui rạng rỡ, kẻ lại buồn rầu

Mùa đông không lạnh ở Miền Bắc là niềm vui của những người trồng Đào, nhưng với những người dân trồng hoa hồng, cúc, thược dược, hoa ly… thì lại là một cơn ác mộng vì hoa nở sớm trước tết.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet1

Làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) bạt ngàn hoa ly, thược dược, hồng, cúc… chờ thu hoạch. Theo chia sẻ từ một chủ vườn, nếu mùa đông vẫn không lạnh như hiện tại, thì khả năng cao chỉ khoảng 23 tháng Chạp là vườn cúc sẽ nở tung, không kịp đợi để bán trong dịp Tết Nguyên Đán 2017 năm nay.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet3

Những người trồng hoa ly bán Tết cũng chung cảnh ngộ, khi nắng nóng vẫn không ngừng. Ông Trường, một chủ vườn 3 sào hoa ly bán tết cho biết, việc chăm sóc hoa ly khá công phu và tốn thời gian, nếu thời tiết không ủng hộ lòng người như thế này thì chỉ 2 tuần nữa hoa ly sẽ nở bung toàn bộ.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet2

Do hoa nở nhanh, những người dân đang dùng dây bó từng bông hoa một cách thủ công để tránh bị ong châm, hay gãy rụng. Để kìm hãm hoa nở nhanh, người dân đã ngưng tưới nước, bón lót phân.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet4

Ở vườn đào Nhật Tân, người dân vui mừng khi thời tiết chiều lòng người trồng hoa. Nhiệt độ cao, nắng không quá gắt khiến đào nhiều nụ nhiều lộc và màu thắm hơn. Dịp này các chủ vườn đào đang vun gốc, cho đào vào chậu và tưới cây, căng biển chờ ngày thu hoạch.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet5

Các chậu đào đã được trưng bày san sát dọc đường dẫn vào làng đào Phú Thượng.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet6

Làng Phú Thượng nổi tiếng với giống đào bích, những năm gần đây diện tích trồng đào bị thu hẹp vì đô thị hóa. Hoa đào được trồng bên cạnh bãi rác chất cao của khu đô thị.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet7

Thời tiết nắng ấm nên lộc và nụ non đang bật mạnh trên thân cây, theo chia sẻ từ các chủ vườn chỉ 20 ngày nữa có thể bán được.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet8

Năm nay người dân Phú Thượng trồng thêm giống bạch đào. Đất ở đây không bị pha cát nên cánh đào dày và bông to.

lang-hoa-ha-noi-mua-tet9

Hàng ngày, những cành đào nở sớm đã theo chân người bán lẻ xuống phố phục vụ khách hàng có nhu cầu chơi hoa trước Tết.