Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp săn nguồn hàng quần áo (Phần 1)

Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp săn nguồn hàng quần áo (Phần 1)

kinh doanh online

Nếu xét về địa điểm nguồn hàng quần áo giá rẻ và đa dạng, chợ Ninh Hiệp là một điểm dừng chân không thể thiếu của nhiều chủ shop ngoài Bắc hiện nay. Trong bài viết này, Blog Bizweb sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm thực tế dành cho các bạn đang có ý định tìm đến Ninh Hiệp tìm kiếm nguồn hàng quần áo về bán.

Thực chất xưa kia Ninh Hiệp chỉ biết đến như một làng nghề thuốc bắc truyền thống với tên gọi là làng Nành, nhưng từ khoảng chục năm đổ lại đây Ninh Hiệp bỗng nhiên trở thành khu chợ vải nổi tiếng trên cả nước một cách lạ lùng và dường như mọi người đều quên mất cái tên làng Nành với nghề bốc thuốc truyền thống xa xưa. Nếu đi qua cổng làng một đoạn bạn sẽ vẫn nhìn thấy có một ngôi đình nhỏ, đó chình là đình thờ ông tổ nghề thuốc của làng Nành xưa kia, và khu chợ cũ với cái tên “Chợ Nành Ninh Hiệp” thực chất cũng bắt nguồn từ đó.

Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp săn nguồn hàng quần áo

Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội chừng 25km, Ninh Hiệp luôn nhộn nhịp kẻ bán người mua từ thứ 2 cho đến cuối tuần. Nguồn hàng quần áo, vải vóc đủ màu sắc, kiểu cỡ, được bày bán la liệt từ phía đường ngoài chạy tít vào sâu trong chợ chính. Ngoài hàng may mặc, Ninh Hiệp còn rất sẵn các dịch vụ ăn uống và giải trí giúp mọi người thư giãn sau những phút chen lấn và quốc bộ trên cả con phố dài.

Trước khi đi Ninh Hiệp cần xác định ngay mục đích của bạn là đi để làm gì? Nếu chỉ đến để ngắm đồ hay mua một hai món hàng lẻ thì tốt nhất bạn nên chọn những địa điểm khác. Vì đặc thù là chợ vải và quần áo nên ở đây rất bụi bặm, không khi ngột ngạt bao trùm bởi sự chen chúc, xô đẩy của dòng người đi mua sắm. Giá bán lẻ tại Ninh Hiệp cũng không hề rẻ chút nào, nếu không biết mặc cả có khi bạn còn bị “chém” cao hơn so với những nơi khác.

Xưởng gia công khu Dốc Lã

Cách chợ chính khoảng chừng hơn 3km từ phía cầu Đuống bạn sẽ đến Dốc Lã (thuộc xã Yên Thường) với các ki ốt nhỏ được xây san sát nhau phía hai bên đường. Đây là những cơ sở nhỏ chuyên đặt may các mẫu thời trang số lượng lớn theo yêu cầu,  tuy nhiên họ vẫn có bán buôn cả quần áo may sẵn nhưng số lượng ít hơn. Phía ngoài cửa ki-ốt được trưng bày rất nhiều mẫu quần áo thời trang đẹp mắt và diêm dúa nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu có nhu cầu đặt may theo mẫu bạn nên dừng lại các quầy hàng này để tham khảo giá, đừng vội chốt đơn hàng ngay với họ mà nên đi tham khảo vài ba nhà khác nhau để tìm được nguồn hàng quần áo mức giá tốt nhất.

Trung tâm thương mại Baza

Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp săn nguồn hàng quần áo

Đi khoảng chừng 1,5 km nữa, là đến chợ đầu mối Baza, chuyên bán buôn bán lẻ vải vóc các loại (thực chất các chủ hàng đều chuyển dịch ra phía ngoài đường và không bán trong trung tâm). Nếu đi lần đầu bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vải vóc ở đây quá nhiều và đa dạng với mọi chất liệu, màu sắc và giá cả. Nếu có ý định đi mua vải bạn cũng nên học hỏi biết chút ít kiến thức về vải đủ để nhận biết chúng là loại gì để mà mặc cả. Muốn mua được vải tốt giá rẻ cần phải biết tỏ ra “nguy hiểm” và thể hiện được thần thái của người đi buôn khi nói chuyện với chủ quầy. Thần thái con buôn như thế nào bạn có thể quan sát những bà, những chị hay đi giày đế thấp và trên tay xách một lô các túi hàng lớn nhỏ, đó chính là các con buôn thứ thiệt mà bạn có thể nhìn họ để học theo.

Do bán hàng lâu đời nên các chủ quầy rất tinh ý, chỉ nhìn qua một vài động tác và câu nói của bạn là họ có thể nhận định được bạn là dân buôn chính thống hay chỉ là “anh hai lúa” ra thành phố. Kể cả khi chỉ mua dăm ba mét vải nhưng biết cách “lèo lái” bạn sẽ vẫn mua được chúng với giá gốc nhất có thể. Khi bước vào quầy không nên nhìn ngang liếc dọc làm gì cả, bởi nếu lớ nga lớ ngớ bạn cũng không thể tìm được mẫu vải bạn muốn giữa một rừng cây vải chất đống như vậy được. Hãy tiến vào trong quầy chào chủ quán và hỏi rõng rạc: “Mấy hôm nay có mẫu mới nào về không em? Mẫu này giá nhập bao nhiêu? Có hạ thêm được không?”…

Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp săn nguồn hàng quần áo

Thông thường, các chủ sạp sẽ hỏi luôn là mua lẻ hay mua buôn và chỉ nên mặc cả một lần vì ít khi họ giảm thêm giá trừ khi bạn nhập một lượng hàng đủ lớn. Những người mua lẻ muốn có giá buôn có thể biện cớ muốn lấy thử 1-2 mẫu trước nếu ok sẽ nhập số lượng lớn cho các lần sau. Để “vở kịch” chót lọt thì đừng quên xin số điện thoại, số tài khoản chủ sạp để họ tin tưởng rằng bạn sẽ liên hệ lại.

(còn tiếp…)