Kinh doanh buôn bán gạo lẻ online có lời lãi nhiều không?

Kinh doanh buôn bán gạo lẻ online có lời lãi nhiều không?

quảng-cáo-facebook

Bán gạo có lãi không? Làm sao để kinh doanh gạo lẻ online có lời?

Kinh doanh gạo trước kia hay còn được gọi là người làm hàng xáo, nhưng đến hiện tại kinh doanh gạo lẻ đã trở thành một ngành nghề lại thu nhập khá, ít rủi ro. Trong bài viết 14 Ý tưởng kinh doanh năm 2017 ở nông thôn, mình cũng có nhắc đến ý tưởng buôn bán gạo. Đó là một cách hay khi bạn tận dụng được chính nguồn lúa gạo ở quê của mình với giá ổn định để cung cấp cho thị trường lấy lời.

ban-gao-co-lai-khong1

Những cô hàng xáo kinh doanh gạo lẻ thời chưa có ô tô 

Gạo là một mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, mặt khác lại dễ bảo quản, nên được nhiều người chọn làm mặt hàng kinh doanh online. Bán gạo có lời lãi không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm một khi đã dự định bắt tay vào kinh doanh mảng này.

Kinh doanh buôn bán gạo có lãi không ?

Kinh doanh gạo có lãi, nhưng bán gạo lãi bao nhiêu còn phụ thuộc vào cách kinh doanh của bạn. Để tính toán kinh doanh gạo có lời lãi hay không thì bạn cần có sự tính toán sao cho hợp lý như:

Bán gạo lãi cao hơn nếu tìm được nguồn hàng ổn định

Trong vấn đề kinh doanh điều quan trọng nhất là giảm được tối đa chi phí nhập hàng, do vậy cần phải tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý (giá tận gốc). Đối với những người xem việc bán gạo là việc kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể nhập hàng tại các đại lý cấp 1 hoặc vựa gạo gần nơi bạn ở thì sẽ tiện cho việc vận chuyển và giao hàng.

Còn đối với những người coi việc kinh doanh gạo là nguồn thu nhập chính thì bạn cần phải tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý và ổn định, cần phải nhập được hàng tận gốc, để có thể tăng độ lợi nhuận và tính cạnh tranh. Ngoài ra nếu việc bán buôn gạo của bạn khi đã ổn định thì bạn cũng cần tính đến việc nhập về với số lượng lớn thì mức chiết khấu cũng sẽ tăng lên.

Chi phí kinh doanh tối ưu tất nhiên lời thu về sẽ dư giả

Bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào, để thực hiện tốt công việc kinh doanh thì bạn cần phải đầu tư vào chiến dịch bán hàng và tiếp thị, khác so với thời đại trước kia là bạn mở đại lý gạo ra rồi đợi khách đến mua, thì nay bạn có thể quảng cáo hoặc phát tờ rơi để có thị trường tiêu thụ lớn. Ngoài ra bạn cần phải liệt kê ra được tất cả các chi phí cố định và không cố định để đảm bảo cho nguồn hàng của bạn luôn được ổn định, đồng thời sẽ giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh.

Chiến lược giá bán, thứ quyết định lời lãi khi kinh doanh gạo

Đây là yếu tố quan trọng để có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác. Để có một mức giá bán ra hợp lý bạn cần phải đi khảo sát được thị trường mặt hàng gạo hiện tại, bằng việc đi khảo sát 5-7 cửa hàng đại lý gạo để có thể đưa ra được mức giá bán của mình.

Khi có nguồn hàng nhập giá tốt, đồng thời đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thì bạn nên đưa ra mức giá trên mức trung bình của thị trường đối với cửa hàng mới ra. Tốt nhất không nên có sự cạnh tranh về giá mà cạnh tranh khôn ngoan hơn nữa là ở chăm sóc khách hàng và chất lượng sản phẩm.

Vậy kinh doanh gạo vẫn có lãi nhưng chỉ ở mức vừa phải, tùy vào nguồn hàng nhập và chi phí kinh doanh mà bạn có thể được lời nhiều hay lời ít. Trong trường hợp bạn lời được 1300-2200/kg gạo, thì 1 tấn số tiền lời sẽ là  1300.000 đồng – 2200.000 đồng/ tấn. Nếu  một tháng trung bình bán được 5 tấn thì lời khoản 6-11 triệu…

Trên thực tế khi kinh doanh với các loại gạo thường thì lợi nhuận ít hơn so với các loại gạo thơm, nhưng bù lại số lượng bán ra các loại gạo thơm thì sẽ khác nhau theo tuỳ theo từng khu vực thị trường.

Trên vừa là những chia sẻ về việc bán gạo có lời không, hy vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi mở cửa hàng bán gạo lẻ online.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn cách kinh doanh gạo có lãi? Đừng quên đọc bài viết Kinh nghiệm kinh doanh gạo lẻ online lãi lớn. Chúc các bạn thành công!