Gà Đông Tảo, bưởi hình bản đồ hút khách dịp tết

Gà Đông Tảo, bưởi hình bản đồ hút khách dịp tết

kinh-doanh-online

Mỗi dịp giáp tết, nhu cầu mua sắm của mọi người lại tăng lên rõ rệt, không chỉ là những mặt hàng thực phẩm, trang trí, thời trang thường ngày, mà còn xuất hiện thêm rất nhiều hàng đặc sản, độc lạ làm quà biếu tết, có giá lên đến cả vài chục triệu đồng.

Gà Đông tảo lên ngôi

Gà Đông Tảo đang trở thành một món hàng hot đang được nhiều người săn lùng để làm quà biếu tết 2016. Đây là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, trước đây vẫn được sử dụng làm đồ cúng tế hay tiến vua chúa. Theo như nhiều chủ trang trại gà chia sẻ, gà Đông Tảo quý hiếm bởi nó có đôi chân to, cựa dài, chân vẩy thịt tròn đều, mào đẹp, tếch dài, lông mượt, dáng thẳng cân đối. Với một con gà đủ các điều kiện này thì giá thấp nhất cũng không dưới 500,000 đồng/kg. Tính ra trung bình mỗi con gà khoảng 5kg thì giá bán tới cả 10 triệu đồng.

Gà Đông Tảo, bưởi hình bản đồ hút khách dịp tết 1

Không chỉ các đại gia Việt, mà các hiện nay các thương lái Trung Quốc cũng đang tìm mua giống gà quý này với số lượng lớn để xuất bán sang Trung Quốc, bởi tết cổ truyền Trung Quốc cũng tương tự như Việt Nam, nên mức tiêu thụ cũng khá lớn.

Bưởi hình bản đồ hút khách

Ngoài các loại quả tạo hình hồ lô tài lộc, thỏi vàng thì mùa Tết năm nay còn xuất hiện thêm trái bưởi hình bản đồ Việt Nam, có khắc cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Với tạo hình đặc biệt, bười hình bản đồ đã nhanh chóng thu hút sự hiếu kỳ và nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú vì nó có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển Đông của Việt Nam.

Gà Đông Tảo, bưởi hình bản đồ hút khách dịp tết 2

Cặp bưởi hình bản đồ Việt Nam

Giá trung bình của mỗi quả bưởi bản đồ trên 1,3 triệu đồng, trong khi giá bưởi hồ lô dao động từ 300 nghìn đến 800 nghìn đồng, dưa hấu vuông được chào giá 1 triệu đồng/cặp, dưa hấu thỏi vàng là 2,5 triệu đồng/cặp. Theo như các chủ vườn chia sẻ, còn tùy thuộc vào màu sắc, chất lượng, cành là và đường nét mà giá trị của mỗi trái bưởi sẽ được định giá hoàn toàn khác nhau.

6

Dưa hấu thỏi vàng 2,5 triệu đồng/cặp

Linh chi bonsai bán chạy

Không chỉ có quả dáng lạ, gà quý hiếm mà còn khá nhiều hàng độc được tung ra trong mùa tết này, bao gồm cả nấm linh chi bonsai, với giá dao động từ 200 nghìn đến 10 triệu đồng/cây. Tùy vào số lượng gốc nấm trên mỗi cây, cách tạo hình hay kiểu cách trang trí mà mỗi cây nắm linh chi sẽ được định với một mức giá khác nhau.

Gà Đông Tảo, bưởi hình bản đồ hút khách dịp tết 3

4

Nấm linh chi bonsai

5

Một chủ cơ sở trồng nấm tại Đồng Nai cho biết, mặc dù chưa đến tết, nhưng cơ sở đã xuất bán hơn 5 nghìn bịch nấm linh chi, số lượng tăng gần tăng 2.000 bịch so với năm ngoái. Mặc dù giá cao, nhưng thời gian để nuôi và chế tác được một cây nấm bonsai cũng mất hàng nửa năm, trong một môi trường chăm sóc đặc biệt.