Bật mí kinh nghiệm buôn muối đêm Giao thừa kiếm tiền “khủng”

Bật mí kinh nghiệm buôn muối đêm Giao thừa kiếm tiền “khủng”

kinh-doanh-online

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là một quan niệm gần như đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt. Mua muối đầu năm về treo như là một thủ tục không thể thiếu giúp mang lại may mắn và tình cảm đậm đà hơn. Bởi vậy mà trong nhiều năm gần đây, muối đã trở thành một mặt hàng “lộc” được nhiều người lựa chọn làm ý tưởng kinh doanh trong khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Nếu bạn muốn kiếm thêm chút “lì xì” cho năm mới may mắn những chưa biết kinh doanh gì vừa đơn giản vừa dễ hồi vốn thì có thể thực hiện ý tưởng này nhé.

Kinh nghiệm bán lộc đầu năm: Từ muối sinh ra lãi “khủng” 1

 Kinh nghiệm bán lộc đầu năm: Từ muối sinh ra lãi “khủng”

Bán lộc đầu năm: Xu hướng không bao giờ nguội

Theo quan niệm của người xưa mà cho đến nay vẫn còn rất giá trị, vị mặn của muối có tác dụng giúp xua đuổi tà ma và mọi sự kém may mắn trong năm cũ để đem lại nhiều may mắn, sự ấm cúng, no đủ trong năm mới. Không những thế, muối còn có ý nghĩa mang đến sự mặn mà trong tình cảm gia đình hay thậm chí là các mối quan hệ làm ăn.

Kinh nghiệm bán lộc đầu năm: Từ muối sinh ra lãi “khủng” 2

 Buôn muối đầu năm

Trong cuộc sống thường nhật, muối biển thường chỉ được dùng để làm những việc lặt vặt trong nhà và được mua với giá rất rẻ, khoảng 5.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vào đêm Giao thừa thì lại khác, giá muối được tăng lên gấp 4 – 5 lần, thậm chí là 10 lần so với ngày thường. Mỗi kg muối nhập vào chưa đến 5.000 đồng có thể chia ra được khoảng 15 – 20 túi con (mỗi chiếc túi dùng để đựng muối được nhập vào với giá chưa đến 1.000 đồng). Theo giá thị trường vào đêm 30 tết thì mỗi túi muối được bán với giá từ 10.000 – 20.000 tùy từng địa điểm khác nhau. Chỉ tính sơ sơ thôi, nếu bán được 1 kg muối thì bạn cũng đã lãi được từ 135.000 đến 375.000 đồng mà công việc thì lại vô cùng nhàn nhã, vừa bán hàng, bạn cũng vừa có thể dạo chơi và trải nghiệm không khí tuyệt vời của đêm Giao thừa.

Các bạn trẻ rất hào hứng đi buôn muối

 Các bạn trẻ rất hào hứng đi buôn muối

Đấy là còn chưa kể đến việc mặc dù giá muối tăng lên đến trên dưới 10 lần như thế nhưng người mua vẫn rất vui vẻ bỏ tiền ra mua hàng mà không chút kêu ca gì. Một phần là vì “10.000 – 20.000 không phải là số tiền lớn, đổi lại mình có thể nhận được nhiều niềm vui, sự may mắn, đậm đà cho cả năm mới. Chẳng đáng gì cả, chứ ai đâu lại còn so đo, tính toán mấy đồng, mấy lạng. Làm như thế thì mất hết ý nghĩa…”, chị Mai, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ.

Kinh nghiệm lấy hàng để buôn muối đêm Giao thừa

Muối là một mặt hàng phổ biến nên bạn có thể mua được với đủ mọi khối lượng một cách dễ dàng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để có thể nhập hàng với giá rẻ nhất và đảm bảo sự “tươi mới” nhất, bạn có thể đến xếp hàng sớm hôm 30 tết để mua muối tại các chợ đầu mối, điển hình là một đầu mối bán muối ở cầu Diễn.

 Phố Hàng Mã chào đón năm mới với nhiều màu sắc

 Phố Hàng Mã chào đón năm mới với nhiều màu sắc

Sau đó mang muối về nhà, chia ra thành từng nhóm nhỏ, có thể cho vào túi nilon bé, túi vải đỏ xinh xắn hay thậm chí là phong bao lì xì. Nhưng để đẹp mắt, và cũng để tiện cho người mua trong việc cất giữ tại nhà thì nên để muối trong những chiếc túi vải đỏ sẽ đắt khách hơn rất nhiều. Để mua được những chiếc túi kiểu này, bạn có thể tìm đến khu Hàng Mã, giá khoảng 150.000/ 100 túi, nếu khéo mặc cả thì mức giá có khi chỉ 100.000, chia ra thì cũng chỉ có 1000 đồng 1 chiếc túi mà thôi. Ngoài ra, lên khu Hàng Mã này, bạn còn có thể mua được những chiếc nơ nhỏ xinh dùng để buộc túi vải. Nó không chỉ làm tăng thêm nét đẹp, ý nghĩa may mắn, khiến người mua thích thú hơn mà còn làm tăng giá trị của những túi muối được bán ra. Bởi lẽ, nếu để muối trong phong bao lì xì, có khi bạn chỉ bán được với giá 10.000 đồng nhưng khi dùng túi vải và nơ thì giá lại sẽ tăng gấp đôi lên 20.000 đồng mà khách hàng vẫn lựa chọn và cảm thấy ưng ý.

 Bán muối kèm với cả diêm

 Bán muối kèm với cả diêm

Một điểm lưu ý nữa là khi bán muối, bạn nên bán kèm thêm cả diêm nữa vì diêm cũng là mặt hàng được mua rất nhiều với hy vọng tìm thấy hơi ấm và giữ được lửa trong năm mới. Hai mặt hàng này thường được mua cùng nhau, người ta sẽ muốn mua ở hàng nào có cả hai chứ không thích mua muối riêng và diêm riêng đâu nhé bởi như thế sẽ rất bất tiện. Nếu đáp ứng được cả hai nhu cầu cơ bản này trong đêm Giao thừa, chắc chắn rằng bạn sẽ dễ bán được hàng hơn đấy.

Riêng đối với muối, không chỉ được bán vào đêm Giao thừa, nhiều người còn “vác” cả thúng muối ngồi trước cổng các đền, chùa, phủ,… để bán cho những ai đi lễ mùng 1 đầu năm. Mọi người sau khi thắp hương cầu cho một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành đạt thì khi ra về, không ai lại không mua cho mình một ít muối mang về nhà. Giá đắt nhưng ai cũng hồ hởi mua để lấy “hên” đầu năm.

Cơ hội nào cho các cửa hàng kinh doanh online

Nếu như muốn bán trực tuyến mặt hàng này thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào cạnh tranh được với những người bán lẻ trực tiếp vào thời điểm Giao thừa và chắc chắn điều đó cũng không khả thi. Cơ hội duy nhất để bạn phát triển loại hình kinh doanh thời vụ này là rao trực tuyến và đổ buôn muối, diêm, túi vải, nơ thắt và nhiều mặt hàng có thể bán khác (như mía lộc, sung, bóng bay, thư pháp, cành lộc,…) cho những ai muốn bán lẻ mà lại không có thời gian hay không muốn mất công đi tìm kiếm nguồn hàng. Với thị trường sinh viên và nhiều nhân viên văn phong đang rất hứng thú với việc buôn “lộc”  đầu năm như hiện nay thì mô hình kinh doanh của bạn sẽ có tiềm năng mang lại nguồn lợi nhuận cao nhờ vào số lượng hàng tiêu thụ lớn.

Kinh doanh bóng bay

Kinh doanh bóng bay

 Kinh doanh mía lộc

 Kinh doanh mía lộc

Việc kinh doanh đêm Giao thừa đối với nhiều người không chỉ là để kiếm tiền mà còn là những giây phút vui vẻ và cảm thấy có ích vì mang lại may mắn cho người khác trong thời khắc năm mới. Do đó, bạn hãy cùng tiếp thêm những niềm vui và ý nghĩa như thế này nhé!